Artikel forex terbaru

Vpa anna coulling pdf

[Tải ebook] Phương pháp VPA PDF,Sự xác nhận ở nhiều cây nến

24/08/ · Anna Coulling > VPA books VPA books. Volume price analysis reveals the truth behind the price action for gold August 24, Anna 1. Regular readers of my books and Anna Coulling Tài Liệu hướng dẫn đầy đủ về (VPA) giải thích mọi điều bạn cần biết để áp dụng VPA trong kinh doanh của riêng bạn. Mỗi chương được xây dựng dựa trên các nguyên 22/03/ · Phương pháp VPA (Volume Spread Analysis) – Kỹ thuật nhận diện dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch – Anna Coulling 22/03/ Cổ Phiếu Bạn đọc có thể tải, download Phương pháp VPA PDF, ebook để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giao dịch của Anna Coulling và mua sách để ủng hộ tác giả. Phương pháp VPA giúp 05/01/ · II.Về tác giả Anna Coulling. Anna Coulling là một nhà giao dịch độc lập với hơn 20 năm kinh nghiệm. Trong suốt thời gian đó, bà đã giao dịch trên mọi thị trường và bằng mọi ... read more

Sự bứt phá khỏi vùng giá đi ngang Consolidation , cùng với khối lượng, luôn là 1 tín hiệu mạnh. Ví dụ 1 cây nến với thân nến rộng, giá đóng cửa gần sát mức cao nhất, khối lượng giao dịch lớn vượt trên khối lượng trung bình, ta có thể thấy đây là trường hợp thị trường đang tăng giá và có sự xác thực của khối lượng và có vẻ giá sẽ tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp. Ví dụ 2 : 1 cây nến có thân hẹp và khối lượng thấp dưới mức trung bình.

Trong trường hợp này, thị trường tăng giá 1 ít, nghĩa là nỗ lực ít và khối lượng giao dịch thấp hơn trung bình. Như vậy là mọi thứ bình thường. Ví dụ 3: Thân nến rộng đóng cửa mức gần cao nhất, nhưng khối lượng giao dịch thấp hơn trung bình. Đây là 1 sự bất thường, ở đây có 1 kết quả lớn giá tăng mạnh nhưng với 1 nỗ lực nhỏ khối lượng thấp.

Ở đây là 1 tín hiệu cảnh báo, có 1 sự bất thường trong đó. Rất có thể đây là 1 cái bẫy chờ sẵn cho nhà đầu tư tham gia vào. Ví dụ 4: Thân nến hẹp với giá tăng ít, đi kèm khối lượng lớn hơn trung bình. Mức tăng khiêm tốn của giá kết quả , cần 1 nỗ lực khối lượng rất lớn để làm được. Đây là 1 điều gì đó không ổn trong đó.

Đây có vẻ là thị trường đang suy yếu đi, có thể tạo nên 1 mẫu hình nến điển hình báo hiệu đỉnh xu hướng tăng hoặc đáy của xu hướng giảm.

Ví dụ 5: Nhiều nến — khối lượng xác thực giá: Khi có nhiều nến tăng, thân nến ngày 1 cao hơn đi kèm với việc khối lượng ngày càng tăng, đó là 1 sự xác thực sự tăng giá là hoàn toàn bình thường. Có 2 cấp độ để xác nhận, đầu tiên là trên từng thanh nến cụ thể xem có bình thường hay không, sau đó là xem xét trên 1 cụm nến.

Ví dụ 5: Nhiều nến — khối lượng xác thực giá: Giá giảm và thân nến sau rộng hơn nến trước đi kèm với khối lượng tăng. Việc giá liên tục giảm và cây nến ngày càng rộng hơn đi kèm khối lượng ngày càng lớn hơn và lớn hơn trung bình là sự xác nhận của 1 xu hướng giảm, nó phản ánh tâm lý thị trường 1 cách bình thường. Ví dụ 6: Sự bất thường giữa khối lượng và nhiều thanh nến, khi giá ngày càng tăng nhưng khối lượng lại giảm dần.

Các cụm nến như vậy luôn chứa đựng sự bất thường và cần quan sát kỹ. Với 1 thanh nến thân rộng khiêm tốn và khối lượng rất cao là do có nhà tạo lập đang bán ra ở đây.

Tiếp theo, nến tiếp tục tăng lên rộng hơn nhưng khối lượng lại giảm nhanh, tín hiệu cảnh báo tiếp tục được phát ra. Mặc dù giá vẫn tăng nhưng khối lượng giảm đi, đó là do nhà tạo lập bán ra nhưng nhờ động lượng cổ phiếu tiếp tục di chuyển lên cao hơn, nhưng đây chỉ là khoảng dừng trước khi cổ phiếu đảo chiều. Ví dụ 7: sự bất thường giữa khối lượng và nhiều thanh nến giảm: Giá giảm và thân nến cũng ngày 1 rộng hơn, nhưng khối lượng giao dịch lại đang giảm dần.

Bắt đầu thanh nến với việc khối lượng rất lớn nhưng chiều cao nến lại thấp, ở đây có thể do lực mua của nhà tạo lập bắt đầu có, nhưng giá tiếp tục di chuyển theo quán tính đi xuống, mặc dù giá giảm mạnh nhưng khối lượng thấp, cho thấy áp lực bán ra đang giảm dần. Ta xem xét thanh hiện tại và so sánh với các thanh trước đó trong cùng 1 khung thời gian. Có 1 bức tranh toàn diện về vị trí của hành động giá trong bất kỳ xu hướng dài hạn nào. Ta cần xem xét hành động đang ở đỉnh hay đáy 1 xu hướng dài hạn hơn, hay chỉ ở giữa?

Đây là lúc hỗ trợ và kháng cự, đường xu hướng, mô hình nến và mô hình biểu đồ phát huy tác dụng. Ta xem nết hiện tại, sau đó xem đến các nến gần trước đó, rồi xem tới toàn bộ biểu đồ. Khoảng thời gian đi ngang càng dài thì sự đảo chiều sẽ càng có khả năng diễn ra nhiều hơn sau đó.

Giai đoạn thị trường chuẩn bị đảo chiều càng lâu thì xu hướng kết quả càng mãnh liệt và kéo dài. Phân tích giá cả kết hợp khối lượng — vẽ 1 bức tranh lớn. Phần này để cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về thị trường bước thứ 3 trong phương pháp phân tích VPA. Trước tiên ta cần hiểu 5 khái niêm trọng tâm của phương pháp VPA:.

Đây là giai đoạn mà người nội bộ hay người bán buôn chuẩn bị hàng hóa trước khi thực hiện các chiến dịch để bán cổ phiếu ra thị trường. Họ có thể mất nhiều ngày, nhiều tuần, hoặc nhiều tháng để chuẩn bị điều này đặc biệt trong thị trường cổ phiếu, họ sẽ thu gom lượng lớn cổ phiếu từ từ với giá bán buôn hạ giá. Sau đó, họ sẽ dùng truyền thông để bán hàng tạo sự kỳ vọng cho thị trường và bán cổ phiếu ra với giá bán lẻ.

Họ sẽ mua sau 1 đợt giảm mạnh, khi đã bắt đầu rũ bỏ được 1 phần những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu, sau đó tin xấu tiếp tục được đưa ra và bẻ gãy các đợt phục hồi ngắn hạn và tiếp theo là các nhà đầu tư kiên trì hơn, trải qua vài lần biến động nhỏ, nhà đầu tư sẽ không thể kiên nhẫn nắm giữu cổ phiếu nữa và phải bán ra.

Nhưng nhà bán buôn cổ phiếu này vẫn phải kiểm soát sao cho không trở nên quá xấu để còn thu hút lại nhà đầu tư trở lại khi họ bán cổ phiếu ra thị trường để thu lời lại. Bất kỳ tin tức nào lúc đó cũng có thể là cái cớ để họ thao túng giá cổ phiếu theo ý mình để rũ bỏ nhà đầu tư kiên trì nhất còn đeo bám.

Đây là giai đoạn mà nhà đầu tư bị nỗi sợ hãi kiểm soát. Giai đoạn này hoàn toàn ngược với giai đoạn tích lũy. Đây là lúc những nhà bán buôn đang có đầy ắp kho hàng và chuẩn bị cho việc bán ra cổ phiếu họ đang nắm giữ.

Giai đoạn này là cảm xúc sợ bỏ lỡ cơ hội FOMO. Những nhà đầu tư vội vàng vào mua để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Thời điểm này, những người giao dịch nội bộ đang chuẩn bị dừng lại và đảo chiều xu hướng. Điều này cũng xảy ra ở đáy của giai đoạn tích lũy. Nhà đầu tư và đầu cơ có thể chưa cảm giác được sự đau đớn và lưỡng lự khi nhìn thấy thị trường giảm giá 1 cách chậm chạp, nhưng khi động lượng được dồn nén rồi giá rớt xuống nhanh chóng, thì sẽ kích hoạt sự bán tháo hoảng loạn.

Sự bình tĩnh sau đó được phục hồi và thị trường chuyển sang giai đoạn tích lũy. Tại đây, niềm hi vọng về sự phục hồi của giá cứ xuất hiện rồi biến mất nhiều lần, nó tạo ra sự tuyệt vọng và sợ hãi trong các nhà giao dịch. Thi trường bứt phá từ cuối giai đoạn tích lũy, tăng dần đều với khối lượng trung bình. Họ sau khi tích lũy nhiều cổ phiếu trước đó, bắt đầu xây dựng động lượng tăng giá từ từ, vì phần lớn cổ phiếu sẽ được phân phối ở vùng gần đỉnh giá.

Sự bứt phá ở cuối giai đoạn tích lũy được hỗ trợ bởi các tin tốt được đưa ra từ giới truyền thông. Thi trường bắt đầu tăng từ từ, rồi điều chỉnh chút ít, sau đó bắt đầu đẩy nhanh tốc độ, dồng hết sức để chạm đến vùng giá mục tiêu.

Tịa điểm này, giai đoạn phân phối bắt đầu 1 cách nghiêm túc, khi những người nội bộ bắt đầu bán ra hết kho hàng họ đã nắm trước đó. Những người mua háo hức do sợ bỏ lỡ cơ hội sẽ không bán mạnh tay giai đoạn này nhờ đó thị trường dao động đi ngang tại đây. Trong quá trình đẩy giá lên đến vùng giá mục tiêu trước khi phân phối hàng ra ngoài, sẽ có những phiên những người nội bộ kiểm tra lượng cung còn lại trên thị trường có mạnh mẽ hay không.

Nếu 1 phiên giá giảm mạnh mà khối lượng giao dịch thấp thể hiện 1 sự kiểm định cung thành công với rất ít cung còn lại để bán ra tại vùng giá đó.

Ngược lại, nếu phiên giảm mạnh với khối lượng lớn có nghĩa rằng lượng cung tiềm năng còn rất lớn và chiến dịch có thể phải tạm dừng trước khi kéo đến điểm giá mục tiêu. Và thực hiện lại quy trình tích lũy để đẩy hết lượng cung tiềm năng này khỏi thị trường.

Kiểm định cầu Testing Demand : Khi chuẩn bị kết thúc giai đoạn phân phối, họ sẽ đẩy giá xuống để thiết lập lại giai đoạn tích lũy lại cổ phiếu đã bán ra trước đó ở vùng giá cao. Trong trường hợp này, chiến dịch phân phối đã tiến hành được 1 thời gian và người giao dịch nội bộ đã bán ra phần lớn cổ phiếu ra thị trường.

Họ sẽ kéo giá quay lại vùng được mua rất mạnh trước đây để kiểm tra xem còn lực mua mạnh nào nữa hay không. Nếu việc giá tăng kéo lại đi kèm khối lượng thấp là 1 sự khẳng định nhu cầu mua đã cạn kiệt và yên tâm để đẩy thị trường tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa. Tuy nhiên, nếu khi giá bật tăng lại mà có lượng mua lớn đi kèm thì ta cần quay lại tiếp tục chiến dịch phân phối để giá giảm xuống và rũ bỏ hết lực mua mạnh mẽ này.

Giai đoạn phân phối này, những người giao dịch nội bộ làm nhà đầu tư hoảng loạn và sợ hãi. Sau đó, họ sẽ thug om lại dần và đẩy giá lên 1 cách từ từ để nhà đầu tư không bỏ chạy khỏi thị trường vì sợ hãi, dần dần, giá tăng sẽ làm nhà đầu tư quên đi đợt giảm giá trước đó và mọi sự lại quay lại vòng lặp như trước. Khi xem xét VPA, ta cần xem xét ở nhiều khung thời gian khác nhau, vì 1 chu kỳ nhỏ sẽ nằm trong 1 chu kỳ lớn bao phủ chu kỳ nhỏ đó và nó lặp đi lặp lại.

Cao trào bán ở đây là ở vai trò của những nhà giao dịch nội bộ, tức giai đoạn mà cổ phiếu đang ở đỉnh điểm của quá trình phân phối cổ phiếu. Hành động này sẽ xuất hiện ở đỉnh của xu hướng tăng, tại đây khối lượng giao dịch của cổ phiếu cực kỳ cao nhưng giá hầu như không có nhiều thay đổi. Đây là giai đoạn những người giao dịch nội bộ đang thu gom lại cổ phiếu từ từ ở giai đoạn cổ phiếu đang tích lũy đi ngang trong biên độ hẹp sau 1 đợt bán tháo trước đó.

Càng về cuối giai đoạn, giá của cổ phiếu càng ít biến động đi kèm với khối lượng ngày càng tăng mạnh lên. Thị trường tiếp tục quá bán mạnh nhưng vẫn giảm và những nhà đầu tư ngoan cường nhất cũng phải đầu hàng bán ra cổ phiếu đang nắm giữ.

Phân tích giá cả kết hợp khối lượng — cấp độ tiếp theo. Tại đây sẽ giới thiệu sơ bộ về nến Nhật, công cụ phân tích kết hợp với VPA tuyệt vời. Ngược lại, 1 cây nến thân rộng thể hiện tâm lý thị trường đang mạnh.

Luôn xem xét vị trí của cây nến trong xu hướng tổng thể hoặc trong giai đoạn giá đi ngang. Bắt đầu với cây nến, sau đó tìm kiếm sự ác nhận hoặc sự bất thường của hành động giá bằng thanh khối lượng. Cây nến này bộc lộ sự suy yếu, vì giá đã tăng và sau đó giả xuống gần giá mở cửa, với bên bán áp đảo bên mua trong phiên. Nến sao băng xuất hiện trong mọi xu hướng, cả tăng và giảm, và tại mọi thời điểm trong xu hướng. Việc xuất hiện của nó không thể hiện rằng sự đảo chiều sẽ diễn ra ngay sau đó.

Nó mới chỉ thể hiện 1 sự suy yếu tiềm năng. Ta cần xem khi đó giá mới thoát khỏi 1 nền giá hay đã tăng được 1 đoạn dài, nếu mới chỉ vừa ra khỏi nền giá trong 1 xu hướng thì rất có thể đây mới là 1 đoạn dừng trước khi tiếp tục di chuyển.

Nếu có 2 nến sao bằng gần nhau thì sự suy yếu đã mạnh hơn đáng kể so với việc chỉ 1 nến xuất hiện. Với khối lượng ngày càng tăng hơn ở nến sao băng thứ 2 thì sự suy yếu sẽ càn mạnh hơn nữa. Nếu trong 1 xu hướng tăng nến sao băng xuất hiện với khối lượng thấp thì nó chỉ thể hiện 1 đoạn tạm dừng, điều chỉnh ngắn hạn trước khi tăng tiếp.

Trong 1 xu hướng tăng trước đó, việc xuất hiện 1 nến sao băng với khối lượng trung bình cũng không khẳng định được thị trường đảo chiều ngay được. Thị trường không đảo chiều 1 sớm 1 chiều được. Nó dừng lại phản ánh tin tức, sau đó tăng lên, tạm dừng 1 lần nữa và sau đó giảm xuống.

Ta cần chờ đợi tín hiệu xác nhận của thị trường bằng các cây nến tiếp theo. Sau đó, ta cần kiểm tra lại ở các khung thời gian khác nhau, cao hơn và thấp hơn khung thời gian hiện tại để có cái nhìn rộng hơn về tín hiệu này. Nên sao băng có thể xuất hiện trước 1 nến thân hẹp với khối lượng lớn, đây là dấu hiệu suy yếu điển hình, nhưng điều này cũng không đồng nghĩ đây là 1 sự tạm dừng điều chỉnh hay 1 sự đảo chiều mạnh theo sau đó.

Để trả lời, ta cần kiểm tra các khung thời gian khác nhau, và kiểm tra mức độ và độ sâu của vùng giá tắc nghẽn. Thị trường đi ngang càng lâu tại 1 mức giá nào đó, khả năng bứt phá và đảo chiều càng cao.

Đây là cây nến thể hiện cho sức mạnh, hoặc chí ít là sức mạnh tạm thời hoặc 1 tín hiệu về sự đảo chiều giá dài hạn.

Trong 1 phiên, giá giảm, sau đó đảo chiều, rồi phục hồi tăng và đóng cửa gần với giá mở cửa, hành động này hình thành nên nến cây búa. Đây là cây nến thể hiện sức mạnh của lực bán đã được hấp thụ đủ để bên mua áp đảo bên bán, cho phép thi trường hồi phục.

Trong thị trường khi đang giảm mạnh đi kèm khối lượng lớn là tín hiệu đáng tin cậy về 1 sự suy yếu lớn hơn. Khi đang đà giảm mạnh đó, 1 cây nến búa xuất hiện vẫn chưa đủ để có thể có sự đảo chiều diễn ra ngay sau đó. Khi nến cây búa xuất hiện đi kèm là khối lượng cực lớn thì ta đang ở gần cao trào mua của người nội bộ và cần kiên nhẫn chờ đợi họ hoàn thành nốt việc thu gom cổ phiếu.

Sau khi hoàn thành cao trào mua, sẽ xuất hiện 1 vài cây nến kiểm định lại lực bán, các cây nến này sẽ khá thấp và giá đóng cửa — mở cửa tương đối sát nhau. Vùng kiểm định thường đi kèm với khối lượng thấp hơn trung bình. Với nến cây búa, không bao giờ tồn tại sự bất thường nào cả, dù khối lượng lớn hay nhỏ.

Khối lượng càng lớn thì càng khẳng định hơn sự đảo chiều có thể của xu hướng giảm trước đó. Tương tự với nên sao băng cũng là không có sự bất thường nào, có chỉ xác nhận sự suy yếu của hành động giá này ở mức độ mạnh hay yếu.

Trong 1 xu hướng giảm, nếu 1 nến cây búa xuất hiện mà khối lượng thấp, thì thường là 1 sự tạm dừng ngắn và còn giảm tiếp, trong khi với khối lượng cao thì có thể người nội bộ đã tham gia và sự đảo chiều có thể diễn ra sau đó. Nếu nến cây búa xuất hiện ở đỉnh 1 xu hướng thì ý nghĩa nó lại khác hẳn so với khi xuất hiện ở vùng đáy hay ở lưng chừng.

Doji rất hay thường xuất hiện thể hiện sự lưỡng lự, do dự của cả 2 phía mua và bán. Nó xuất hiện khi giá đóng cửa và mở cửa tương đối gần nhau, nến này sẽ có nhiều ý nghĩa trong phương pháp VPA khi nó có bóng nến dài.

Nếu doji chân dài mà đi kèm với 1 khối lượng thấp là 1 sự bất thường. Việc này thường xuất hiện khi người nội bộ không tham gia vào và chỉ có những người bên ngoài giao dịch. Giá biến động mạnh như vậy thường phải đi kèm với khối lượng lớn mới là sự bình thường và hợp lý. Nến doji đi kèm khối lượng cao và cực cao là 1 sự xác nhận tốt cho việc người nội bộ có tham gia vào và giá đã phản ánh đúng theo khối lượng của nó.

Nếu không có sự xác nhận khối lượng thì ta nên đứng ngoài. Nến thân rộng thể hiện hành động giá mạnh mẽ, thể hiện tâm lý giao dịch trong phiên rất mạnh mẽ. Nó thường đi kèm là khối lượng giao dịch lớn và rất lớn là sự thông thường, nếu khối lượng thấp là 1 sự bất thường ở đây. Thị trường tạm dừng, đ ingang và đảo chiều, thường là phản ánh qua những cây nến thân hẹp. Ta nên quan tâm những cây nến thân hẹp có sự thất thường bởi khối lượng.

Với khối lượng lớn hoặc rất lớn đi kèm là 1 sự bất thường trong đó. Việc nến thân hẹp khối lượng lớn cho thấy 1 sự suy giảm của xu hướng hiện tại và người nội bộ có thể tham gia vào đó. Ta cần theo dõi tiếp diễn biến các phiên tiếp theo để có sự xác nhận thị trường có đảo chiều hay không.

Cây nến người treo cổ Hanging Man : Hành động giá — sự suy yếu tiềm năng ở cuối xu hướng tăng:. Đây là dấu hiệu của sự suy yếu, và được kết hợp với khối lượng trên trung bình càng là 1 sự xác nhận tốt hơn nữa. Nó thể hiện sự suy yếu, vì giá đang trong 1 xu hướng tăng, thì đột ngột bị bán tháo mạnh suốt cả phiên và cuối phiên mới kéo giá lên được mức cao nhất hoặc gần cao nhất của phiên, nó tạo ra hành động giá nến cây búa quen thuộc nhưng nó không thể hiện sức mạnh như nến cây búa.

Nó là dấu hiệu đầu ttieencuar áp lực bán trên thị trường. Nến này được xác nhận mạnh nếu theo sau bởi 1 nên sao băng có khối lượng trên mức trung bình trong 1 vài phiên sau đó. Khối lượng dừng giảm Stopping Volume : Hành động giá — sự mạnh lên của giá:. Khi thị trường đang rơi như thác đổ, áp lực bán ra rất mạnh và người nội bộ sẽ tham gia vào để giảm tốc độ của nó bằng các lệnh mua vào hỗ trợ thị trường.

Thân nên sẽ giảm dần độ rộng và bóng nến dài ra cho thấy dù lực bán rất mạnh nhưng mức độ giảm giá khi đóng cửa bắt đầu thu hẹp, dù giá vẫn tiếp tục suy giảm tiếp tục 1 đoạn nữa do quán tính mạnh trước đó. Đây là lúc ta nên cùng tham gia vào lực mua này cũng với những người nội bộ. Khối lượng dừng tăng Topping Out Volume : Hành động giá — sự suy yếu của giá:.

Là giai đoạn khi tốc độ tăng giá dần chậm lại 1 các từ từ với thân nến ngày 1 hẹp đi và bóng nến dài ra đi kèm với khối lượng ngày 1 tăng cao hơn. Vì thị trường đang tăng mạnh sẽ không thể đột ngột đảo chiều ngay lập tức mà cần có sự lấy đ chuyển hướng.

Đây là công cụ tuyệt vời kết hợp với phương pháp VPA để đánh giá thị trường. Trong khi VPA tập trung vào hành động gia và khối lượng để xem việc dẫn dắt xem thị trường sẽ đi tới đâu, thì các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lại dùng các điểm trong quá khứ, cụ thể là lịch sử hành vi giá, các khía cạnh đã xảy ra của hành vi giá.

Việc sử dụng cả VPA và các mốc kháng cự, hỗ trợ sẽ giúp ta có góc nhìn về vị trí hiện tại của thị trường trong bức tranh tổng thể. Nó cho chúng ta biết mức giá mà thị trường có thể tạm dừng, bứt phá, hoặc đảo chiều, cả hiện tai và tương lai, cũng như tất cả các mức giá quan trọng để mở, quản lý và đóng các vị thế giao dịch. Họ chấp nhận đóng vị thế với 1 mức lỗ nhẹ hoặc hòa sau 1 thời gian bị kẹp hàng. Hỗ trợ và kháng cự: Đây là 1 đoạn mà tại đó giá dao động lên chạm trận bật ngược lại giảm và khi chạm sàn lại bật ngược lại tăng trở lại.

Điều này do khi giá đang tăng, nhiều người mau theo xu hướng và bị mắc kẹp lại ở vùng đỉnh, khi giá quay lại vùng đó họ sẽ chấp nhận bán ra với mức lỗ 1 phần hoặc may mắn hòa vốn và người mua của họ lại bị mắc kẹp tại vùng giá đó. Sau đó thị trường giảm và lại chạm sàn kháng cụ, 1 số người khôn ngon lại mua tại đây và lại đẩy giá lên. Hành động này cứ lặp đi lặp lại tạo ra mức trần kháng cự và mức sàn hỗ trợ.

Mức sàn và trần này là biểu hiện của đỉnh điểm nỗi sợ hãi và lòng tham trong vùng giá và thời điểm nào đó. Lòng tham và nỗi sợ hãi thúc đẩy thị trường — Đỉnh điểm của xu hướng tăng: Khi nhà đầu tư bị thúc đẩy bởi sự tham lam đã mua trong 1 xu hướng tăng và rơi vào đỉnh xu hướng tăng và bi mắc kẹt ở giá cao. Sau đó giá giảm và họ tạm lỗ vì đã mua trước đó.

Ở đáy con sóng đầu tiên, những người mua tham lam nhập cuộc và mua được ở giá đáy và đẩy giá lên cao trở lại, những người mua mắc kẹt ở đỉnh cũ bán ra để chấp nhận thua lỗ nhẹ hoặc may mắn hòa vốn và người mua mới lại kẹt ở đỉnh như người mua ban đầu mắc phải.

Giá lại giảm và quy trình đó lại lặp lại. Dòng chảy vô hình của phe mua và phe bán tham gia thị trường tạo ra những rào cản vô hình về giá cả, những rào cản này sau đó trở thành kháng cự và hỗ trợ giá trong tương lai, vì những vùng giá này tập trung dày đặc những phe mua và pha bán ở cả thế yếu và lẫn thế thượng phong. Lòng tham và nỗi sợ thúc đẩy con sóng — Đáy của xu hương giảm: Đối với xu hướng giảm, các nguyên tắc cũng hoàn toàn giống với xu hướng tăng.

Hãy xem chúng như những sợi cao su mềm dẻo. PTKT và VPA không phải là môn khoa học chính xác, nó là 1 nghệ thuật. Thị trường đi ngang trong 1 phạm vi hẹp càng lâu, thì hành đọng giá bức phá ra khỏi phạm vi này càng kịch tính và mạnh mẽ. Với thị trường đang tăng giá, 1 đỉnh xoay chiều xuất hiện khi có ít nhất 3 cây nến được hình thành trong đó cây nến ở giữa có đỉnh và đáy cao hơn 2 cây nến ở 2 bên và hình thành bộ 3 cây nến đảo chiều.

Từ đây, ta có thể kỳ vọng 1 hành động đảo chiều trong ngắn hạn. Tương tự với mô hình đáy xoay chiều. Việc hình thành các đỉnh xoay chiều sau đó là đáy xoay chiều và khoảng cách giữa chúng sẽ tạo ra các vùng tắc nghẽn. Giá sẽ giao dịch trong phạm vi đó 1 thời gian cho tới khi bức phá thoát ra khỏi khu vực đó.

Sự bứt phá khỏi vùng tắc nghẽn này mà đi kèm khối lượng thấp thì thường thất bại và được gọi là bức phá giả. Giới thiệu sách Trading hay Phương Pháp Thực Chiến Hiệu Suất Cao Của Nhà Quán Quân Giao Dịch Tài Chính Sách hướng dẫn phương pháp giao dịch hiệu suất cao của tác giả Robert Miner, người đã từng nhiều lần vô địch và đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi trading toàn thế giới.

Tham khảo sách. Thông tin tác giả TraderViet. com là diễn đàn của cộng đồng Trader Việt Nam. TraderViet chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm giữa các Trader Việt Nam trên thị trường chứng khoán, forex, hàng hóa, phái sinh, crypto cùng nhiều chủ đề đa dạng khác. Lưu Chia sẻ. Jewel Nguyen , tuanncong. Xem thêm trên Youtube. Đang tải Cho e hỏi làm sao để xác định mức volume trung bình để từ đó xác định là volume đó yếu hay mạnh nhỉ?

Cần Đăng nhập để trả lời bài viết. Show Ignored Content. Bình luận mới nhất Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam hàng ngày. Tuần tới trade coin gì? Scalping Phiên Âu - Mỹ. Trading là việc THÀNH THẠO một thiết lập và anh em hãy "nghía" qua thiết lập giúp Jordan F kiếm được lợi nhuận trong nhiều năm liền. Cách giao dịch Futures hiệu quả. Hệ thống giao dịch nổi tiếng Smart Money Concept SMC - Phần Khung thời gian tốt nhất để giao dịch SMC.

Tác giả bắt đầu vào với giao dịch chứng khoán từ việc đọc cuốn sách: Hồi ức của 1 thiên tài đầu tư chứng khoán Reminiscences of a stock Operator của Edwin Lefevre, cuốn sách được coi là cuốn tiểu sử của nhà đầu cơ huyền thoai Jesse Livermore. Nhìn chung các kỹ thuật của VPA vẫn tồn tại từ xa xưa và vẫn không có gì thay đổi theo thời gian.

Khối lượng luôn là thứ dùng để xác nhận xu hướng giá. Giá vẫn tiếp tục di chuyển với khối lượng thấp, thì đằng sau ắt hẳn tồn tại nhiều lý do khác nhau. Ngược lại, nếu giá di chuyển kèm theo khối lượng cao hoặc tăng lên, thì đây là 1 sự di chuyển bình thường.

Nếu giá tiếp tục di chuyển về 1 hướng, cùng với sự hỗ trợ từ khối lượng, đây là tín hiệu cho thấy xu hướng chỉ mới bắt đầu. Đây thường là giai đoạn kéo dài nhất. Trong khi Dow là ông tổ của phương pháp phân tích kỹ thuật. thì phương pháp VPA do Richard Wyckoff là cha đẻ ra đó vì đã phát triển và miêu tả nó 1 cách rõ ràng để người khác có thể hiểu được nó.

Khối lượng giao dịch thấp thường chỉ dẫn tới 1 chuyển động nhỏ trong hành động giá. Hành động giá trên biểu đồ phải phản ánh hành động khối lượng bên dưới. Cả 2 phải luôn hòa hợp với nhau, và nỗ lực sẽ dẫn đến kết quả tương ứng.

Tại sao cần phải quan tâm đến khối lượng giao dịch. Các nhà tạo lập thị trường là 1 mạng lưới chằng chịt có quan hệ với nhau và về mặt nguyên tắc không thể có sự thỏa thuận nào với nhau, nhưng thực tế họ luôn có các thỏa thuận ngầm với nhau. Họ tạo ra các lệnh mua bán để thỏa mãn các lệnh mua-bán của nhà đầu tư trên thị trường. Rất nhiều khi thị trường giảm khi có tin tốt, và tăng khi có tin xấu mà ta cũng không thể hiểu được theo logic thông thường.

Việc theo dõi khối lượng giao dịch sẽ giúp ta quan sát những hoạt động trên thị trường của các đối tượng tạo lập thị trường này. Việc tạo lập tự trường sẽ luôn có và ta cần chấp nhận nó. Nếu kéo dài quá thì sự hào hứng sẽ giảm bớt đi rất nhiều. Ngay từ sớm các nhà giao dịch trên sàn đã ưa thích việc có mặt tại sàn chứng khoán hàng ngày để cảm nhận được về sự biến đổi của giá cả, luồng lệnh, khối lượng giao dịch, và cảm nhận của nhà đầu tư về thị trường để biết xu hướng của thị trường hiện tại đang như thế nào.

Khi kỷ nguyên giao dịch điện tử tới, ta sẽ phải theo dõi bằng điện tử nhưng với các tương tự, ta theo dõi sự di chuyển của giá và tìm kiếm sự xác nhận bằng khối lượng giao dịch.

Trong 1 thị trường bị thao túng, khối lượng tiết lộ sự thật đằng sau hành động giá. Trong 1 thị trường thuần tuysm khối lượng tiết lộ sự thật đằng sau tâm lý thị trường và luồng lệnh.

Biên độ của thân nến cho ta biết nhiều điều về mức độ biến động của phiên giao dịch. Phân tích giá cả kết hợp khối lượng — những nguyên tắc đầu tiên. Vì hầu hết các phân tích đều phụ thuộc vào sự nhận định của người sử dụng phương pháp này. Ta phải so sánh và phân tích hành vi giá với khối lượng giao dịch tương ứng, tìm kiếm sự xác nhận hay sự bất thường, cùng lúc đó phải so sánh khối lượng với nhau để đánh giá độ mạnh yếu của khối lượng trong quá khứ.

Vì thị trường không dễ dàng dừng lại và quay đầu trong tích tắc được. Nó luôn có động lượng và tiếp tục di chuyển theo hướng cũ mặc cho những tín hiệu từ nến và mô hình nến cho thấy 1 sự đảo chiều tiềm năng hoặc sự bất thường. Ta chỉ cần sự nhất quán, sử dụng 1 nguồn dữ liệu xác định để có sự nhất quán trong các xác định giá, khối lượng để có cái nhìn nhất quán.

Nó cũng có thể chỉ là 1 điểm tạm dừng trong 1 xu hướng dài hạn, sau đó sẽ được xác nhận bằng những tín hiệu từ khối lượng. Sự bứt phá khỏi vùng giá đi ngang Consolidation , cùng với khối lượng, luôn là 1 tín hiệu mạnh.

Ví dụ 1 cây nến với thân nến rộng, giá đóng cửa gần sát mức cao nhất, khối lượng giao dịch lớn vượt trên khối lượng trung bình, ta có thể thấy đây là trường hợp thị trường đang tăng giá và có sự xác thực của khối lượng và có vẻ giá sẽ tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp. Ví dụ 2 : 1 cây nến có thân hẹp và khối lượng thấp dưới mức trung bình. Trong trường hợp này, thị trường tăng giá 1 ít, nghĩa là nỗ lực ít và khối lượng giao dịch thấp hơn trung bình.

Như vậy là mọi thứ bình thường. Ví dụ 3: Thân nến rộng đóng cửa mức gần cao nhất, nhưng khối lượng giao dịch thấp hơn trung bình. Đây là 1 sự bất thường, ở đây có 1 kết quả lớn giá tăng mạnh nhưng với 1 nỗ lực nhỏ khối lượng thấp. Ở đây là 1 tín hiệu cảnh báo, có 1 sự bất thường trong đó.

Rất có thể đây là 1 cái bẫy chờ sẵn cho nhà đầu tư tham gia vào. Ví dụ 4: Thân nến hẹp với giá tăng ít, đi kèm khối lượng lớn hơn trung bình. Mức tăng khiêm tốn của giá kết quả , cần 1 nỗ lực khối lượng rất lớn để làm được. Đây là 1 điều gì đó không ổn trong đó.

Đây có vẻ là thị trường đang suy yếu đi, có thể tạo nên 1 mẫu hình nến điển hình báo hiệu đỉnh xu hướng tăng hoặc đáy của xu hướng giảm. Ví dụ 5: Nhiều nến — khối lượng xác thực giá: Khi có nhiều nến tăng, thân nến ngày 1 cao hơn đi kèm với việc khối lượng ngày càng tăng, đó là 1 sự xác thực sự tăng giá là hoàn toàn bình thường. Có 2 cấp độ để xác nhận, đầu tiên là trên từng thanh nến cụ thể xem có bình thường hay không, sau đó là xem xét trên 1 cụm nến.

Ví dụ 5: Nhiều nến — khối lượng xác thực giá: Giá giảm và thân nến sau rộng hơn nến trước đi kèm với khối lượng tăng. Việc giá liên tục giảm và cây nến ngày càng rộng hơn đi kèm khối lượng ngày càng lớn hơn và lớn hơn trung bình là sự xác nhận của 1 xu hướng giảm, nó phản ánh tâm lý thị trường 1 cách bình thường.

Ví dụ 6: Sự bất thường giữa khối lượng và nhiều thanh nến, khi giá ngày càng tăng nhưng khối lượng lại giảm dần. Các cụm nến như vậy luôn chứa đựng sự bất thường và cần quan sát kỹ. Với 1 thanh nến thân rộng khiêm tốn và khối lượng rất cao là do có nhà tạo lập đang bán ra ở đây.

Tiếp theo, nến tiếp tục tăng lên rộng hơn nhưng khối lượng lại giảm nhanh, tín hiệu cảnh báo tiếp tục được phát ra. Mặc dù giá vẫn tăng nhưng khối lượng giảm đi, đó là do nhà tạo lập bán ra nhưng nhờ động lượng cổ phiếu tiếp tục di chuyển lên cao hơn, nhưng đây chỉ là khoảng dừng trước khi cổ phiếu đảo chiều. Ví dụ 7: sự bất thường giữa khối lượng và nhiều thanh nến giảm: Giá giảm và thân nến cũng ngày 1 rộng hơn, nhưng khối lượng giao dịch lại đang giảm dần.

Bắt đầu thanh nến với việc khối lượng rất lớn nhưng chiều cao nến lại thấp, ở đây có thể do lực mua của nhà tạo lập bắt đầu có, nhưng giá tiếp tục di chuyển theo quán tính đi xuống, mặc dù giá giảm mạnh nhưng khối lượng thấp, cho thấy áp lực bán ra đang giảm dần.

Ta xem xét thanh hiện tại và so sánh với các thanh trước đó trong cùng 1 khung thời gian. Có 1 bức tranh toàn diện về vị trí của hành động giá trong bất kỳ xu hướng dài hạn nào. Ta cần xem xét hành động đang ở đỉnh hay đáy 1 xu hướng dài hạn hơn, hay chỉ ở giữa? Đây là lúc hỗ trợ và kháng cự, đường xu hướng, mô hình nến và mô hình biểu đồ phát huy tác dụng. Ta xem nết hiện tại, sau đó xem đến các nến gần trước đó, rồi xem tới toàn bộ biểu đồ. Khoảng thời gian đi ngang càng dài thì sự đảo chiều sẽ càng có khả năng diễn ra nhiều hơn sau đó.

Giai đoạn thị trường chuẩn bị đảo chiều càng lâu thì xu hướng kết quả càng mãnh liệt và kéo dài. Phân tích giá cả kết hợp khối lượng — vẽ 1 bức tranh lớn. Phần này để cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về thị trường bước thứ 3 trong phương pháp phân tích VPA.

Trước tiên ta cần hiểu 5 khái niêm trọng tâm của phương pháp VPA:. Đây là giai đoạn mà người nội bộ hay người bán buôn chuẩn bị hàng hóa trước khi thực hiện các chiến dịch để bán cổ phiếu ra thị trường.

Họ có thể mất nhiều ngày, nhiều tuần, hoặc nhiều tháng để chuẩn bị điều này đặc biệt trong thị trường cổ phiếu, họ sẽ thu gom lượng lớn cổ phiếu từ từ với giá bán buôn hạ giá.

Sau đó, họ sẽ dùng truyền thông để bán hàng tạo sự kỳ vọng cho thị trường và bán cổ phiếu ra với giá bán lẻ. Họ sẽ mua sau 1 đợt giảm mạnh, khi đã bắt đầu rũ bỏ được 1 phần những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu, sau đó tin xấu tiếp tục được đưa ra và bẻ gãy các đợt phục hồi ngắn hạn và tiếp theo là các nhà đầu tư kiên trì hơn, trải qua vài lần biến động nhỏ, nhà đầu tư sẽ không thể kiên nhẫn nắm giữu cổ phiếu nữa và phải bán ra. Nhưng nhà bán buôn cổ phiếu này vẫn phải kiểm soát sao cho không trở nên quá xấu để còn thu hút lại nhà đầu tư trở lại khi họ bán cổ phiếu ra thị trường để thu lời lại.

Bất kỳ tin tức nào lúc đó cũng có thể là cái cớ để họ thao túng giá cổ phiếu theo ý mình để rũ bỏ nhà đầu tư kiên trì nhất còn đeo bám.

Đây là giai đoạn mà nhà đầu tư bị nỗi sợ hãi kiểm soát. Giai đoạn này hoàn toàn ngược với giai đoạn tích lũy. Đây là lúc những nhà bán buôn đang có đầy ắp kho hàng và chuẩn bị cho việc bán ra cổ phiếu họ đang nắm giữ. Giai đoạn này là cảm xúc sợ bỏ lỡ cơ hội FOMO. Những nhà đầu tư vội vàng vào mua để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Thời điểm này, những người giao dịch nội bộ đang chuẩn bị dừng lại và đảo chiều xu hướng. Điều này cũng xảy ra ở đáy của giai đoạn tích lũy. Nhà đầu tư và đầu cơ có thể chưa cảm giác được sự đau đớn và lưỡng lự khi nhìn thấy thị trường giảm giá 1 cách chậm chạp, nhưng khi động lượng được dồn nén rồi giá rớt xuống nhanh chóng, thì sẽ kích hoạt sự bán tháo hoảng loạn. Sự bình tĩnh sau đó được phục hồi và thị trường chuyển sang giai đoạn tích lũy.

Tại đây, niềm hi vọng về sự phục hồi của giá cứ xuất hiện rồi biến mất nhiều lần, nó tạo ra sự tuyệt vọng và sợ hãi trong các nhà giao dịch.

Thi trường bứt phá từ cuối giai đoạn tích lũy, tăng dần đều với khối lượng trung bình. Họ sau khi tích lũy nhiều cổ phiếu trước đó, bắt đầu xây dựng động lượng tăng giá từ từ, vì phần lớn cổ phiếu sẽ được phân phối ở vùng gần đỉnh giá. Sự bứt phá ở cuối giai đoạn tích lũy được hỗ trợ bởi các tin tốt được đưa ra từ giới truyền thông. Thi trường bắt đầu tăng từ từ, rồi điều chỉnh chút ít, sau đó bắt đầu đẩy nhanh tốc độ, dồng hết sức để chạm đến vùng giá mục tiêu.

Tịa điểm này, giai đoạn phân phối bắt đầu 1 cách nghiêm túc, khi những người nội bộ bắt đầu bán ra hết kho hàng họ đã nắm trước đó. Những người mua háo hức do sợ bỏ lỡ cơ hội sẽ không bán mạnh tay giai đoạn này nhờ đó thị trường dao động đi ngang tại đây.

Trong quá trình đẩy giá lên đến vùng giá mục tiêu trước khi phân phối hàng ra ngoài, sẽ có những phiên những người nội bộ kiểm tra lượng cung còn lại trên thị trường có mạnh mẽ hay không. Nếu 1 phiên giá giảm mạnh mà khối lượng giao dịch thấp thể hiện 1 sự kiểm định cung thành công với rất ít cung còn lại để bán ra tại vùng giá đó.

Ngược lại, nếu phiên giảm mạnh với khối lượng lớn có nghĩa rằng lượng cung tiềm năng còn rất lớn và chiến dịch có thể phải tạm dừng trước khi kéo đến điểm giá mục tiêu. Và thực hiện lại quy trình tích lũy để đẩy hết lượng cung tiềm năng này khỏi thị trường. Kiểm định cầu Testing Demand : Khi chuẩn bị kết thúc giai đoạn phân phối, họ sẽ đẩy giá xuống để thiết lập lại giai đoạn tích lũy lại cổ phiếu đã bán ra trước đó ở vùng giá cao.

Trong trường hợp này, chiến dịch phân phối đã tiến hành được 1 thời gian và người giao dịch nội bộ đã bán ra phần lớn cổ phiếu ra thị trường. Họ sẽ kéo giá quay lại vùng được mua rất mạnh trước đây để kiểm tra xem còn lực mua mạnh nào nữa hay không. Nếu việc giá tăng kéo lại đi kèm khối lượng thấp là 1 sự khẳng định nhu cầu mua đã cạn kiệt và yên tâm để đẩy thị trường tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu khi giá bật tăng lại mà có lượng mua lớn đi kèm thì ta cần quay lại tiếp tục chiến dịch phân phối để giá giảm xuống và rũ bỏ hết lực mua mạnh mẽ này. Giai đoạn phân phối này, những người giao dịch nội bộ làm nhà đầu tư hoảng loạn và sợ hãi. Sau đó, họ sẽ thug om lại dần và đẩy giá lên 1 cách từ từ để nhà đầu tư không bỏ chạy khỏi thị trường vì sợ hãi, dần dần, giá tăng sẽ làm nhà đầu tư quên đi đợt giảm giá trước đó và mọi sự lại quay lại vòng lặp như trước.

Khi xem xét VPA, ta cần xem xét ở nhiều khung thời gian khác nhau, vì 1 chu kỳ nhỏ sẽ nằm trong 1 chu kỳ lớn bao phủ chu kỳ nhỏ đó và nó lặp đi lặp lại.

A lesson in volume price analysis on KNM stock,Giới thiệu

21/03/ · Hôm nay mình muốn chia sẻ một cuốn sách được các trang bán sách tài chính khuyến khích mua: Phương pháp đầu tư dòng tiền thông minh của Anna Coulling. Ý kiến cá 22/03/ · Phương pháp VPA (Volume Spread Analysis) – Kỹ thuật nhận diện dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch – Anna Coulling 22/03/ Cổ Phiếu Bạn đọc có thể tải, download Phương pháp VPA PDF, ebook để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giao dịch của Anna Coulling và mua sách để ủng hộ tác giả. Phương pháp VPA giúp 05/01/ · II.Về tác giả Anna Coulling. Anna Coulling là một nhà giao dịch độc lập với hơn 20 năm kinh nghiệm. Trong suốt thời gian đó, bà đã giao dịch trên mọi thị trường và bằng mọi 16/07/ · Anna Coulling Tôi đang biên tập thêm thêm một cuốn "Bí kíp Quỳ Hoa Bảo Điển trong đầu tư" đồ sộ hơn. VPA. Full. Phần blogger.com Kích thước: MB Đọc: 4, 1. Anna Coulling Tài Liệu hướng dẫn đầy đủ về (VPA) giải thích mọi điều bạn cần biết để áp dụng VPA trong kinh doanh của riêng bạn. Mỗi chương được xây dựng dựa trên các nguyên ... read more

Nhà đầu tư và đầu cơ có thể chưa cảm giác được sự đau đớn và lưỡng lự khi nhìn thấy thị trường giảm giá 1 cách chậm chạp, nhưng khi động lượng được dồn nén rồi giá rớt xuống nhanh chóng, thì sẽ kích hoạt sự bán tháo hoảng loạn. Rất bổ ích, cảm ơn bạn. Hỗ trợ và kháng cự: Đây là 1 đoạn mà tại đó giá dao động lên chạm trận bật ngược lại giảm và khi chạm sàn lại bật ngược lại tăng trở lại. Phương pháp giao dịch của Anna Coulling chủ yếu là kỹ thuật sử dụng phân tích giá theo khối lượng làm chỉ báo hàng đầu về hướng thị trường. I have a question if I may about the KNM chart at the top of this page.

Lượt xem : 21, Bạn đọc có thể tải, download Phương pháp VPA PDF, ebook để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giao dịch của Anna Coulling và mua sách để ủng hộ tác giả. Hotline: Diễn đàn phân tích kỹ thuật Việt Nam. Khi nến cây búa xuất hiện đi kèm là khối lượng cực lớn thì ta đang ở gần cao trào mua của người nội bộ và cần kiên nhẫn chờ đợi họ hoàn thành nốt việc thu gom cổ phiếu. TraderViet News, vpa anna coulling pdf. Vpa anna coulling pdf là người gốc Ý chuyển tới Anh khi 3 tuổi.

Categories: